In

Những phụ kiện cần thiết cho hồ thủy sinh

888 Views 15-08-2015

Phụ kiện hồ thủy sinh là những yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết giúp các bạn có được một hồ thủy sinh đẹp mắt, ấn tượng. Để có được một hồ thủy sinh hay một hồ cá cảnh đẹp, lộng lẫy, sinh vật thủy sinh phát triển tốt thì ngoài việc chăm sóc hồ cá chu đáo, đúng cách, những phụ kiện đi kèm hồ cũng là một yếu tố quan trọng giúp hồ cá thủy sinh của bạn được đẹp và khỏe hơn. Đồng thời, đây cũng là nhân tố đảm bảo cho môi trường trong hồ thủy sinh được ổn định. Từ đó, góp phần cho sự phát triển của hệ thống thủy sinh vật trong hồ Vậy, các phụ kiện cần thiết cho một hồ thủy sinh bao gồm những phụ kiện nào? Một số chia sẻ dưới đây của becamini.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Dưới đây là chia sẽ về kinh nghiệm cần thiết khi mua phu kiện cho Hồ Thuỷ Sinh

Các loại phụ kiện cơ bản cho hồ thủy sinh

1. Hồ kiếng

Mặc dù những hồ cá thông thường đều có thể làm được hồ thủy sinh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ý tưởng thiết kế, sở thích cá nhân, không gian đặt hồ mà bạn có thể lựa chọn các loại hồ chứa thủy sinh cho phù hợp. Bạn nên lựa chọn hồ kiếng có kích thước phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau, và kích thước hồ càng rộng thì các sinh vật thủy sinh có trong hồ sẽ được phát triển tốt hơn. Nếu điều kiện không cho phép, bạn không làm hồ rộng được, bạn chỉ nên nuôi số lượng sinh vật thủy sinh vừa phải, với mật độ vừa phải để đảm bảo hồ thủy sinh phát triển tốt nhất.

2. Hệ thống lọc

Hệ thống lọc nước vô cùng quan trọng và cần thiết mà bạn nên đặc biệt chú ý. Vì đây là thiết bị giúp lọc sạch nước ở trong hồ. Từ đó, góp phần ổn định môi trường của hồ thủy sinh, nhằm giúp cho thủy sinh vật có điều kiện ổn định để sinh trưởng và phát triển. Là phụ kiện được gắn bên ngoài hoặc ngay bên trong hồ thủy sinh, giúp lọc sạch môi trường nước trong hồ. Đây là phụ kiện không thể thiếu đối với bất kì hồ thủy sinh hay hồ cá cảnh nào được. Trung bình, bạn nên vệ sinh bộ lọc 1-2 tuần/lần, có thể nhiều hơn nếu mật độ sinh vật cao, tuy nhiên không nên vệ sinh bộ lọc quá sạch, vì trên bề mặt của bộ lọc là nơi sinh sống của hệ vi sinh vật có lợi cho hồ thủy sinh, bạn chỉ nên làm sạch bớt cặn bã trên bộ lọc.

3. Đất nền

Đất nền góp vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì đây là môi trường cho thủy sinh vật sinh sống và phát triển. Có hai loại đất nền cơ bản mà bạn có thể lựa chọn, trong đó bao gồm: đất nền tự trộn và đất nền công nghiệp có sẵn. Có 2 loại cơ bản là đất nền tự trộn và nền công nghiệp. Nếu muốn tự trộn, bạn cần tham khảo ý kiến của chủ các cửa hàng thủy sinh hoặc các những người chơi thủy sinh lâu năm mà bạn biết, còn nếu không, bạn có thể sử dụng đất nền công nghiệp có bán sẵn tại các cửa hàng cho tiện như: Đá, sỏi, lũa và phụ kiện làm bố cục, cây thủy sinh, cá cảnh…

Lưu ý: cây trong hồ thủy sinh thường được chia làm ba loại là cây tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ về đặc điểm của cây phân bố và bài trí phù hợp.

4. Đèn chiếu sáng

Công dụng chủ yếu của phụ kiện thuỷ sinh Đèn Chiếu Sáng là cung cấp lượng ánh sáng và lượng nhiệt cần thiết cho hồ thủy sinh. Đồng thời, đèn chiếu sáng với nhiều màu sắc độc đáo chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp lung linh và huyền ảo cho hồ cá cảnh nhà bạn.

Mẹo để mua phụ kiện tốt và tiết kiệm hơn

– Chọn những cửa hàng thủy sinh uy tín hoặc quen biết để mua phụ kiện:

+ Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cũng như thương hiệu để dễ dàng lựa chọn cho nhiều loại hồ thủy sinh khác nhau

+ Chất lượng phụ kiện phải được đảm bảo, có nhiều người chơi thủy sinh lâu năm tin dùng

+ Giá cả dịch vụ cũng như phụ kiện phải hợp lý

– Cần phải cân nhắc để chọn phụ kiện phù hợp với nhu cầu cũng như công dụng của từng loại. Không cần phải chọn những phụ kiện quá đắt đỏ hoặc thương hiệu nổi tiếng, chỉ cần được nhiều người sử dụng mà lại vừa túi tiền của mình là tốt rồi.

– Nếu được, hãy chọn những phụ kiện nhỏ gọn, mẫu mã đẹp chút, để có thể để bên cạnh hồ thủy sinh mà không làm mất vẻ đẹp tự  nhiên của hồ, còn đối với những phụ kiện cồng kềnh, thô kệch thì nên có chân tủ của hồ thủy sinh để giấu chúng vào trong đó, thuận tiện cho trang trí.

You may also like